• Trang chủ >>Chi tiết
 • Cơ hội cho thực phẩm sạch
 • Đây là cơ hội tốt cho ngành sản xuất thực phẩm an toàn phát triển, mở rộng thị trường.
  Hiện không chỉ có doanh nghiệp (DN) nước ngoài, các tập đoàn lớn mà nhiều DN tư nhân, đơn vị sản xuất nhỏ lẻ của Việt Nam cũng đang nỗ lực tìm chỗ đứng trong thị trường giàu tiềm năng này.
  * Đầu tư sản xuất
  Ông Lâm Thanh Đức, chủ trại gà Thanh Đức (huyện Xuân Lộc), cho rằng: “Việc đầu tư sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đem lại sự phát triển bền vững cho người chăn nuôi”. Ông Đức dẫn chứng, nhờ đưa vào hoạt động dây chuyền nuôi gà đẻ hoàn toàn tự động, trang trại vừa tiết giảm được chi phí vừa đảm bảo được sự ổn định về chất lượng cũng như “độ sạch” của sản phẩm.  Với việc đạt được các chứng chỉ “trứng gà sạch”, “Cúp vàng chất lượng”, sản phẩm Thanh Đức được thị trường tiếp nhận tốt, từ kênh tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị đến chợ truyền thống. Ngoài ra, trang trại còn ký được nhiều hợp đồng cung cấp với số lượng lớn cho các trường học, bếp ăn công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

  Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Nhà máy thực phẩm Đồng Nai (D&F), nhận xét vài năm trở lại đây, nỗi lo dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm khiến nhu cầu sử dụng thịt sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng. Sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là ưu thế để DN tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy, từ năm 2010, D&F đã triển khai áp dụng thực hành sản xuất tốt trong giết mổ theo quy trình VietGAP. Nhiều năm liền, D&F được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

  Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Đạt Thành, Giám đốc kinh doanh Công ty Unitek Enterprise (KCN Loteco - Biên Hòa), khẳng định, triển vọng của thị trường Việt Nam về thịt sạch hiện còn rất lớn. Cụ thể, qua 6 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến gia cầm tại Việt Nam, DN này luôn đạt mức tăng trưởng tốt. Thời gian tới, DN tiếp tục mở rộng đầu tư ở khâu sản xuất con giống và trang trại chăn nuôi, hình thành một quy trình sản xuất khép kín nhằm giảm chi phí để có giá thành tốt hơn.
  * Mở rộng thị trường
  Thời gian qua, Sở Công thương đã tổ chức nhiều chương trình giao thương, liên kết thị trường trong và ngoài tỉnh với mục tiêu hỗ trợ các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn đưa sản phẩm vào chợ, đến bếp ăn tập thể tại các trường học, các khu công nghiệp. Liên kết giữa nguồn cung - cầu nhằm giảm bớt khâu trung gian đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá cả phù hợp.
  “Sản phẩm thịt gà sạch của DN chủ yếu vẫn cung cấp cho đối tượng khách hàng khá giả, chưa có mặt rộng rãi trên thị trường vì giá thành còn khá cao. Mục tiêu của DN trong thời gian tới là cố gắng mở rộng thị trường, hướng đến phục vụ cả đối tượng người tiêu dùng bình dân” - ông Nguyễn Đạt Thành nói. Theo ông, thịt sạch vẫn có thể tìm được khách hàng là công nhân, lao động. Vì trong mặt bằng suất ăn công nghiệp hiện nay vẫn có lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt. Bản thân DN chế biến thực phẩm cũng tìm mọi giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm.
  Theo ông Nguyễn Tuấn Phương, giá thành là một trong những khó khăn để mở rộng thị trường tiêu thụ cho thực phẩm sạch, nhất là giới bình dân, nhưng vấn đề chính vẫn là người tiêu dùng chưa hình thành được thói quen sử dụng thực phẩm sạch. D&F hiện đang nỗ lực phát triển hệ thống phân phối qua siêu thị, phát triển chuỗi cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ngoài ra, DN cũng đang triển khai nhiều chương trình liên kết đưa thịt sạch vào bếp ăn tập thể ở trường học, khu công nghiệp.

  Theo Bình Nguyên (baodongnai.com.vn)

   
 • THÔNG TIN HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  IconIcon
 • TP Hồ Chí Minh
 • IconIcon
 • Hà Nội
 • IconIcon
 • Oversea Market
 • Tìm kiếm sản phẩm

  Nhập từ khóa tìm kiếm

  Lựa chọn chủng loại

  Khách hàng của GOC

  GOC customers
  Quảng cáo phải
  Toyota Tsusho
  Samsung Everland

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

 • Đang online: 3
 • Tổng số truy cập: 942608